• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kiểm tra và tặng quà 03 chốt phòng dịch covid-19

Sáng 21/5, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, kiểm tra và tặng quà 03 chốt phòng dịch tại km18 xã Đội Bình huyện Yên Sơn, chốt kiểm dịch xã Sơn Nam và chốt kiểm dịch Đèo Khế xã Hợp Thành huyện Sơn Dương về việc thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh triển khai mẫu tờ khai y tế mới và quét mã QR Code tại các điểm kiểm dịch. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế.

Qua thực tế kiểm tra tại 3 chốt kiếm dịch, đồng chí nhấn mạnh, việc triển khai khai báo y tế bằng mẫu mới và triển khai quét mã QR Code tại các chốt kiển dịch sẽ giúp cho việc khai báo nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đầy đủ cơ sở dữ liệu cần thiết. Các cá nhân đã cài và khai báo sức khỏe tại các ứng dụng trước đó chỉ cần quét mã QR Code tại điểm kiểm dịch mà không cần khai báo thêm. Việc này không những giúp ích cho người dân mà còn giúp cho ngành y tế trong công tác truy vết và điều tra dịch tễ nếu liên quan đến các ca dương tính với vi rút SARS-Cov-2.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương kiểm tra chốt kiểm dịch tại Km18 thuộc 

địa Phận xã Đội Bình, huyện Yên Sơn.

Tại buổi kiển tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng y tế, công an, đoàn viên, thanh niên trong công tác chốt chặn, ứng trực 24/24 giờ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các chốt kiểm tra liên ngành để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian sắp tới, tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp nên các chốt kiểm soát phải làm việc tích cực, và khoa học, hỗ trợ người dân trong việc kê khai y tế, tránh gây phiền hà và mất quá nhiều thời gian của người dân.

Kiểm tra và tặng quà chia sẻ, động viên các cán bộ làm cồn tác kiểm dịch tại chốt Đèo Khế, 

xã Hợp Thành, Sơn Dương.

Tại các chốt cần bố trí lực lượng phù hợp, phân luồng phương tiện hợp lý để tránh ùn tắc; ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bằng việc triển khai khai báo y tế điện tử và cập nhật lên hệ thống. Giao cho Sở Giao Thông phân bố tờ khai tại chỗ trên các phương tiện tham gia giao thông, tránh tình trạng tụ tập đông người tại các điểm kiểm dịch. Đồng chí Hoàng Việt Phương yêu cầu lực lượng kiểm soát y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn bản thân.

Thùy Biên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh